Làm thế nào để nhận biết một ngôi nhà có phong thuỷ tốt?

Phong thuỷ là một khái niệm trong đạo học phong thủy của người Trung Quốc, có ý nghĩa đối với cuộc sống và sự thành công của con người. Phong thuỷ được coi là nghệ thuật tạo nên một môi trường sống và làm việc cân bằng và hài hòa với các yếu tố thiên nhiên, bài viết chia sẻ Nhà Đất VN sau đây giúp bạn hiều thêm về ứng dụng phong thuỷ nhà ở.

Tìm hiểu phong thuỷ nhà ở là gì?

Phong thuỷ là một phương pháp dùng để xác định và cân bằng các yếu tố vũ trụ như khí, nước, đất và ánh sáng để đem lại tài lộc, sức khỏe và may mắn cho người ở trong một không gian nhất định. Nhiều người tin rằng phong thuỷ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, do đó việc tìm hiểu và áp dụng phong thuỷ nhà ở của bạn có thể đem lại nhiều lợi ích. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy một ngôi nhà có phong thuỷ tốt.

phong thuy nha o
Phong thuỷ nhà ở

4 dấu hiệu cho thấy ngôi nhà có phong thuỷ tốt

Sự tươi tốt của cây cối phía trước nhà.

Những ngôi nhà có cây cối phía trước tươi tốt, mảng xanh rộng, thường có năng lượng tích cực và mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

 Đất có vượng khí 

Đất được xem là một yếu tố quan trọng trong phong thuỷ. Đất có vượng khí sẽ giúp ngôi nhà trở nên giàu có và phát đạt.

Địa hình nhà bằng phẳng

Ngôi nhà bằng phẳng, không có sự nghiêng hay lệch, được coi là một dấu hiệu tốt cho phong thuỷ.

Các dấu hiệu cho thấy ngôi nhà có phong thuỷ xấu

Sự hiện diện của tà khí trong nhà.

Tà khí là năng lượng tiêu cực trong phong thuỷ, có thể gây ra những tai ương và bất hạnh cho gia chủ. 

Sự nhiễm âm khí trong nhà

Kkhí là năng lượng tiêu cực trong phong thuỷ, có thể gây ra sự bất hòa và khó chịu trong gia đình.

Cách khắc phục phong thuỷ xấu 

Để khắc phục phong thuỷ xấu, bạn có thể sử dụng các biện pháp như bố trí nội thất, sử dụng đèn và màu sắc phù hợp, hoặc thay đổi vị trí đồ đạc trong nhà.

Phong thuỷ theo tuổi để chọn nhà 

Phong thuỷ theo tuổi là một phương pháp được áp dụng phổ biến để chọn ngôi nhà phù hợp với từng người dựa trên tuổi và ngũ hành của mỗi người. Ví dụ, người mang mệnh Thủy thì nên chọn ngôi nhà hướng Tây hoặc Bắc, trong khi người mang mệnh Mộc thì nên chọn ngôi nhà hướng Đông hoặc Đông Nam.

Các góc phong thuỷ trong nhà 

Trong phong thuỷ, có những góc trong nhà được coi là mang lại tác động đặc biệt đến sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc của gia chủ. Ví dụ, góc Tây Nam là góc của tài lộc và cần được giữ sạch sẽ và không gian rộng mở để hút tài lộc vào nhà.

Góc đông bắc.

Theo quan niệm phong thủy, Góc Đông Bắc (GĐB) được coi là vị trí quan trọng trong nhà ở vì đó là hướng mặt của Thiên Canh - một trong những vị thần quan trọng nhất trong văn hóa phong thủy Trung Quốc. Nếu GĐB của ngôi nhà được xây dựng hợp lý, thì sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.
Tuy nhiên, nếu không tuân thủ các nguyên tắc phong thủy trong việc xây dựng nhà ở tại GĐB, nó có thể gây ra những tác động tiêu cực đến tài chính, sức khỏe và mối quan hệ gia đình của gia chủ.

Góc Tây bắc

Theo quan niệm phong thủy, Góc Tây Bắc (GTB) cũng là một vị trí quan trọng trong nhà ở, tuy nhiên, nó có một số yếu điểm và cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi xây dựng ngôi nhà tại vị trí này.
Đầu tiên, GTB là hướng mặt của Thiên Y - vị thần biểu tượng cho sự suy thoái, sụp đổ và khó khăn trong cuộc sống. Do đó, xây dựng nhà ở tại GTB có thể dẫn đến các vấn đề về tài chính, sức khỏe và mối quan hệ gia đình.

Góc Đông Nam

Theo quan niệm phong thủy, góc Đông Nam (GĐN) là một trong những vị trí quan trọng nhất trong việc xác định vận may và tài lộc của ngôi nhà. GĐN được coi là "Vị trí Thiên Quân", biểu thị cho sự phát triển, thành công và sự giàu có.

Một số lợi ích khi xây dựng ngôi nhà tại góc Đông Nam bao gồm:

  • Tạo ra một môi trường sống tích cực cho gia chủ với sự hưng thịnhvà thịnh vượng.
  • Giúp tăng cường năng lượng tích cực và thu hút may mắn, tài lộc vào nhà.
  • Góc Đông Nam cũng được coi là vị trí lý tưởng để đặt phòng khách, phòng ngủ chính và các phòng học.

Những thứ nên tránh khi tìm mua nhà ở 

Khi tìm mua nhà đất, cần tránh những ngôi nhà có các dấu hiệu phong thuỷ xấu như tà khí, âm khí, địa hình bất thường, hay các ngôi nhà có lịch sử rắc rối như trước đó đã xảy ra nhiều sự cố như tai nạn, hỏa hoạn, v.v...
Trên đây là những thông tin cơ bản về phong thuỷ và cách nhận biết một ngôi nhà có phong thuỷ tốt hay xấu, cũng như cách khắc phục và tránh các dấu hiệu phong thuỷ xấu khi tìm mua nhà.

the nao la nha co phong thuy tot
Thế nào là nhà có phong thuỷ tốt

Cách khắc phục phong thuỷ xấu

Nếu nhà bạn đang gặp phải các vấn đề phong thuỷ xấu như tà khí hay nhiễm âm khí, có thể thực hiện những biện pháp như:

  • Thay đổi cách bài trí nội thất, đồ đạc trong nhà để tăng sự thông thoáng, tránh tình trạng đồ đạc quá nhiều 
  • Thực hiện lễ cúng tại nhà để xua tan các tà khí, mang lại vượng khí và tài lộc
  • Trồng cây cối trong nhà để tạo ra không gian xanh, trong lành, giúp hút và tiêu diệt các tà khí, nhiễm khí trong không khí
  • Tuy nhiên, để khắc phục phong thuỷ xấu một cách chính xác và hiệu quả, cần tìm hiểu kỹ về tình trạng phong thuỷ của ngôi nhà và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thuỷ.
  • Ngoài ra, cần lưu ý rằng phong thuỷ là một khái niệm tương đối và không phải ai cũng tin tưởng vào nó. Tuy nhiên, việc chú ý đến phong thuỷ khi chọn mua nhà có thể giúp tạo ra không gian sống tốt đẹp hơn, mang lại tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT VN

 Địa chỉ: Tầng 1, Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Giấy phép ĐKKD số: 0318298878 do Sở KH & ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 05/02/2024

Người đại diện pháp luật: Nguyễn Văn Tân 

 Hotline: 0903 787 389

 Website: nhadatvn.com.vn

 Email: trogiup.nhadatvn.com.vn@gmail.com

DMCA.com Protection Status

Chia sẻ

Kết nối với chúng tôi

     

© 2022 nhadatvn.com.vn. All Right Reserved                                                                                    Website đang trong quá trình làm thủ tục cấp phép

Thiết kết bởi Webso