Tuổi Nào Xây Nhà Tốt Năm Quý Mão 2023? Xem Tuổi Làm Nhà

Theo truyền thống tâm linh và văn hóa của nhiều dân tộc trên thế giới, đặc biệt là trong văn hóa Á Đông, việc xây dựng một ngôi nhà không chỉ là việc đơn thuần để có một nơi ở mà còn mang tính tâm linh và mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tại sao phải xem tuổi xây nhà 2023?

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, việc xem tuổi khi xây nhà được coi là rất quan trọng. Tuổi của chủ nhà sẽ ảnh hưởng đến việc chọn ngày khởi công xây dựng cũng như lựa chọn các vật dụng trong nhà.

nam 2023 tuoi nao xay nha tot
Tuổi nào xây nhà tốt 2023

Ví dụ, nếu tuổi chủ nhà trùng với tuổi của một trong những con giáp mang lại may mắn, như Tý, Ngọ, Thân, Dậu, thì việc xây nhà sẽ được coi là tốt đẹp và mang lại nhiều may mắn.

Ngoài ra, việc xem tuổi còn liên quan đến việc xác định các ngày tốt để khởi công xây dựng, tránh những ngày xấu như ngày âm lịch tháng 7 hay tháng 12. Những ngày tốt được xác định dựa trên ngày tháng năm sinh của chủ nhà và thường được xác định bởi các nhà phong thủy.

Xây nhà nên xem tuổi của ai chồng/vợ?

Trong văn hóa Việt Nam, xem tuổi của chồng và vợ là một yếu tố quan trọng khi xây dựng một ngôi nhà. Theo quan niệm của người Việt Nam, nếu xây nhà vào thời điểm không tốt thì sẽ gây ra các sự cố và tai họa trong tương lai.
Để xem tuổi chồng/vợ có phù hợp để xây dựng ngôi nhà hay không, người ta thường sử dụng phương pháp xem tuổi và so sánh tứ trụ (Bát Tự). Tức là so sánh các yếu tố của ngũ hành, ngũ hạng (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) của chồng/vợ với các yếu tố của năm xây dựng để tìm ra sự kết hợp hợp lý.
Tuy nhiên, việc xem tuổi chồng/vợ chỉ là một trong những yếu tố quan trọng khi xây dựng ngôi nhà. Các yếu tố khác như vị trí đất đai, hướng nhà, kiến trúc, thiết kế, vật liệu xây dựng, cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một ngôi nhà đúng phong thủy và mang lại sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ.

Phạm Hoàng ốc là gì?

Khi xây nhà ở không xem ngày nào tốt/xấu để khởi công công trình, do đó dễ bị phạm ngày Hoàng Ốc là ngày đại kỵ trong việc xây nhà, sẽ mang đến những điều không tốt đến cho gia chủ trong việc làm ăn, kinh doanh. 

Phạm kim lâu là gì?

Trong quan niệm dân giang khi xây nhà phạm kim lâu thì người đứng tuổi để xây dựng nhà sẽ gặp những điều không tốt, dễ bị gặp tai hoạ kéo đến bất ngờ, do đó khi xây nhà nên xem tháng năm để xây nhà để không phạm Kim Lâu.

Cách tính hạn Tam Tai xây nhà như thế nào?

Hạn Tam Tai trong phong thủy là khái niệm chỉ ba năm liên tiếp mà trong đó các sao xung khắc nhau, tạo ra sự bất ổn và không thuận lợi cho việc làm ăn, đầu tư hay xây dựng nhà cửa. Hạn Tam Tai thường được tính toán dựa trên tuổi chủ nhà và năm xây dựng.

Dưới đây là cách tính hạn Tam Tai Xây nhà ở:

Bước 1: Xác định tuổi chủ nhà Để xác định tuổi chủ nhà, ta cần biết năm sinh của chủ nhà. Ví dụ, nếu chủ nhà sinh năm 1980, thì tuổi của chủ nhà vào năm 2023 là: 2023 - 1980 = 43 tuổi.

Bước 2: Xác định năm xây dựng Từ tuổi chủ nhà, ta xác định năm xây dựng phù hợp. Hạn Tam Tai thường kéo dài trong 3 năm liên tiếp, nên năm xây dựng cần phải tránh các năm đó. Ví dụ, nếu chủ nhà muốn xây dựng vào năm 2023 và hạn Tam Tai kéo dài từ năm 2023 đến năm 2025, thì năm xây dựng phù hợp sẽ là năm 2022 hoặc năm 2026.

Bước 3: Tính toán hướng tốt Sau khi xác định được năm xây dựng phù hợp, chủ nhà cần tìm hiểu các hướng tốt để xây nhà. Hướng tốt sẽ giúp cho nhà cửa được thông thoáng, đón được ánh sáng và gió mát, mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhà.

Trên đây là cách tính hạn Tam Tai Xây nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và thuận lợi cho việc xây dựng, chủ nhà cần tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy để được tư vấn kỹ càng hơn.

Những tuổi nào xây nhà tốt 'đại cát' năm Quý Mão 2023?

Năm Quý Mão 2023 là năm của con Mèo. Vì vậy, nếu bạn muốn biết tuổi nào tốt để làm nhà 2023? để chọn thời điểm đặc biệt tiến hành xây nhà, bạn có thể xem xét làm nhà vào thời điểm này để tận dụng năng lượng của Mão.

xem tuoi tot xay nha 2023
Xem tuổi tốt xây nhà 2023

Dưới đây là những người sinh năm sau đây làm nhà năm 2023 được cho là tôt nhất;

 • Sinh năm 195 - Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1957 - Đinh Dậu
 • Sinh năm 1963 - Quý Mão
 • Sinh năm 1965 - Ất Tỵ
 • Sinh năm 1966 - Bính Ngọ
 • Sinh năm 1975 - Ất Mão
 • Sinh năm 1981 - Tân Dậu
 • Sinh năm 1990 - Canh Ngọ
 • Sinh năm 1993 - Quý Dậu
 • Sinh năm 1999 - Kỷ Mão

Nếu Bạn không nằm trong danh sách năm tốt để xây nhà thì cũng có thể mượn người tuổi hợp với những tuổi trên để đứng tên tiến hành xây nhà.

Tuổi nào đại kỵ không nên làm nhà 2023?

Theo truyền thống và tín ngưỡng phong thủy, có một số tuổi được cho là không nên xây nhà trong năm 2023, được gọi là "đại kỵ" . Đây là những tuổi được xem là bị xui xẻo, thường liên quan đến sao xấu hoặc sao hạn. 

Đối với năm 2023, các độ tuổi đại kỵ không nên xây nhà bao gồm:

 • Bính Thân - 1956
 • Canh Tý - 1960
 •  Giáp Thìn - 1964
 •  Mậu Thân - 1968
 •  Nhâm Tý - 1972
 •  Bính Thìn -1976
 •  Canh Thân - 1980
 •  Giáp Tý - 1984
 •  Mậu Thìn - 1988
 •  Nhâm Thân - 1992
 •  Bính Tý - 1996
 •  Canh Thìn - 2000

Ngoài ra, cũng có những yếu tố khác trong phong thủy cần được xem xét khi xây nhà như hướng nhà, màu sắc, kiến trúc, v.v. 

Thế nào là mượn tuổi xây nhà?

Trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam, việc lựa chọn thời điểm xây dựng nhà là rất quan trọng và được coi là việc cầu kỳ. Năm Quý Mão 2023 thuộc vào chu kỳ 60 năm của lịch âm, nên bạn cần lưu ý một số quy tắc để lựa chọn ngày xây nhà trong năm Quý Mão.

muon tuoi xay nha
Mượn tuổi xây nhà

Tuy nhiên, ở đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn ngày xây nhà trong năm Quý Mão 2023 dựa trên cách tính Can Chi trong lịch Âm.
Năm Quý Mão 2023 có Can Chi là Quý Mão. Trong đó, Can Quý là Can đại diện cho nguyên tố Mộc, và Chi Mão là Chi đại diện cho hành Đất. Vì vậy, năm này là năm Mộc Đất.
Khi xây nhà, bạn nên chọn ngày có Can Chi hợp với năm sinh của chủ nhà hoặc chủ nhân tương lai của ngôi nhà. Nếu không biết Can Chi của người đó, bạn có thể dựa vào ngày sinh của cha mẹ hoặc người bảo trợ của ngôi nhà.

Tránh chọn ngày có Can Chi đối kháng, xung, hợp với Can Chi của năm. Tránh xây nhà vào các tháng Tiểu Cửu, Đại Cửu.
Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp của người có kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà và phong thủy để đảm bảo rằng ngôi nhà sẽ được xây dựng vào ngày tốt nhất và sẽ đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.
Như vậy theo Can Chi ở trên bạn có thể tính theo tháng và năm tuổi xây nhà tốt. Để không phải phạm các đại kỳ trong việc xây nhà.Trên đây là những thông tin xem tuổi nào tốt để làm nhà năm 2023, được Nhà Đất VN chia sẽ, tuy nhiên đây là những thông tin để tham khảo, nếu cần bạn có thể gặp trực tiếp chuyên gia phong thuỷ để nắm rõ chi tiết hơn.           

--Nhà Đất VN--

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT VN

 Địa chỉ: Tầng 1, Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Giấy phép ĐKKD số: 0318298878 do Sở KH & ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 05/02/2024

Người đại diện pháp luật: Nguyễn Văn Tân 

 Hotline: 0903 787 389

 Website: nhadatvn.com.vn

 Email: trogiup.nhadatvn.com.vn@gmail.com

DMCA.com Protection Status

Chia sẻ

Kết nối với chúng tôi

     

© 2022 nhadatvn.com.vn. All Right Reserved                                                                                    Website đang trong quá trình làm thủ tục cấp phép

Thiết kết bởi Webso