Thị trường bất động sản trong năm 2023 được dự báo sẽ không còn ‘nóng’ như những năm trước, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, cũng như bị ảnh hưởng hậu dịch bệnh COVID-19, có thể nói năm 2023 là năm đầy khó khăn cho ngành bất động sản, không những ở Việt Nam mà các nước phát triển trên thế giới cũng bị ảnh hưởng theo.

Để có thể giải quyết bài toán cho bất động sản tiếp tục phát triển trong thời gian tới đó là lãi suất. Theo các chuyên gia dự báoThị trường bất động sản quý 3 và 4 năm 2023 thị trường bất động dự kiến sẽ tăng trưởng trở lại với nhiều phân khúc như đất nền, nhà phố. Tuy nhiên, đây là dự báo có thể thay đổi theo sự điều hành của chính phủ, điều quan trọng là phải tiếp tục theo dõi lãi suất từ các ngân hàng, nếu ngân hàng giảm lãi suất chắc chắn giá  bất động sẽ tăng lên.

Thực trạng chung thị trường BĐS ở Việt Nam hiện nay ra sao?

Hiện nay, thị trường bất động sản (BĐS) ở Việt Nam đang có xu hướng giảm, có một số phân khúc tăng trưởng nhẹ trong đó có đất thổ cư ở các vùng ven.

du bao thi truong bat dong san 2023
Dự báo thị trường bất động sản 2023

Trong nhiều năm qua, thị trường đã tăng nhanh chóng và ổn định trên nhiều phân khúc, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Giá nhà và đất tăng cao có thể gây áp lực cho những người có thu nhập thấp, do vậy trong thời gian tới kênh nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp sẽ rất được nhiều người quan tâm.

Dự báo thị trường nhà ở xã hội sẽ phát triển: Thị trường nhà ở xã hội đang dự kiến phát triển mạnh trong thời gian tới, với gói hỗ trợ 110.000 tỷ được phê duyệt, nhanh chóng và trở thành một phần quan trọng của thị trường BĐS ở Việt Nam. 

Như vậy, thị trường BĐS hiện nay đang có nhiều tiềm năng và cơ hội cho các nhà đầu tư và người mua nhà đất. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức, do đó, các nhà đầu tư và người mua nhà đất cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Hiện nay nên đầu tư vào phân khúc bất động sản nào?

Việc đầu tư vào phân khúc bất động sản nào hiện nay để thu về khoản lợi nhuận kha khá thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tiềm năng tăng giá của BĐS. Dưới đây là một số phân khúc bất động sản hiện có thể hấp dẫn cho việc đầu tư:

Nhà phố riêng lẻ: Bất động sản nhà ở luôn là nhu cầu rất lớn hiện nay, lĩnh vực để đầu tư ổn định và đáng tin cậy nhất vì nó có tính an toàn. Việc đầu tư vào nhà ở nên chọn vị trí, khu vực, loại hình nhà. Nếu nhà đầu tư có ngân sách lớn và muốn đầu tư lâu dài, nên mua một căn biệt thự hoặc căn Shophouse có thể là một lựa chọn tốt.

Bất động sản cho thuê: Đầu tư vào nhà cho thuê, như nhà trọ, phòng trọ, căn hộ cho thuê, hay cửa hàng cho thuê là một phương pháp đầu tư thông minh và ổn định. Bất động sản cho thuê đem lại thu nhập ổn định hàng tháng, cộng với khả năng tăng giá theo thời gian.

Đất thổ cư: Đầu tư vào đất thổ cư có thể là một lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư muốn đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, việc đầu tư vào đất thổ cư cần phải được đánh giá kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả đầu tư có thể tăng giá trị về thời gian.

Tình hình nhà đất hiện nay

thi truong nha dat hien nay
Thi trường nhà đất hiện nay

Hiện nay nhà đất ở một số khu vực có mức giảm từ 7 - 10%, ví dụ; tại Bà rịa vũng tàu, Đồng Nai có mực giảm từ 5-7%, các khu vực khác cũng giảm khá mạnh, tùy thuộc vào từng vùng, địa điểm. Theo các chuyên gia dự báo trong quý 3/2023 thị trường bất động sản sẽ bắt đầu ấm lên dần nhờ các gói hỗ trợ 110.000 tỷ nhà ở xã hội từ chính phủ.

Có một số yếu tố đóng vai trò trong giá nhà đất hiện nay. Trước hết, đó là sự gia tăng nhu cầu về nhà ở của người dân.

Thứ hai, việc giảm thiểu các lãi suất cho vay và chính sách tài khóa chính phủ có thể tạo ra sự thuận lợi hơn cho người mua nhà và đầu tư bất động sản.

Thứ ba, tình hình kinh tế vốn đầu tư FDI tăng trưởng mạnh tại Việt Nam có thể ảnh hưởng đến thị trường bất động sản.

Với tình hình nhà đất như hiện nay có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố. trong đó quan trọng nhất vẫn là lãi suất % từ các ngân hàng, Tuy nhiên, nhiều tỉnh thành vẫn đang diễn ra đợt tăng giá mạnh trên thị trường bất động sản. Nếu bạn quan tâm đến thị trường bất động sản bạn nên tìm kiếm thông tin từ các chuyên gia nhà đất là nguồn tin cậy. 

--Nhà Đất VN--
 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT VN

 Địa chỉ: Tầng 1, Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Giấy phép ĐKKD số: 0318298878 do Sở KH & ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 05/02/2024

Người đại diện pháp luật: Nguyễn Văn Tân 

 Hotline: 0903 787 389

 Website: nhadatvn.com.vn

 Email: trogiup.nhadatvn.com.vn@gmail.com

DMCA.com Protection Status

Chia sẻ

Kết nối với chúng tôi

     

© 2022 nhadatvn.com.vn. All Right Reserved                                                                                    Website đang trong quá trình làm thủ tục cấp phép

Thiết kết bởi Webso