Làm Thế Nào Tìm Nguồn Nhà Đất Chính Chủ?

Mua bán nhà đất chính chủ luôn là từ khóa ‘Keyword’ tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực bất động sản, vậy làm thế nào để tìm nhà đất chính chủ? Thực hiện các bước sau đây sẽ giúp bạn tìm nhà chính chủ nhanh chóng.

1. Nhà đất chính chủ là gì?

Nhà đất chính chủ là nhà đất được đăng ký, sở hữu quản lý bởi chủ sở hữu hợp pháp. Tức là, chủ sở hữu của tài sản bất động sản này phải là người đứng tên trong sổ đỏ hoặc sổ hồng. Những tài sản bất động sản như đất, nhà, căn hộ, chung cư, biệt thự, nhà xưởng,.. được xem là chính chủ khi chủ sở hữu có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (GCN).

mua ban nha dat chinh chu
Mua bán nha đất chinh chủ

Việc tìm hiểu thông tin về nhà đất chính chủ là rất quan trọng, đặc biệt là khi mua bán nhà đất hoặc cho thuê nhà đất. Nếu tài sản không phải là chính chủ, người mua hoặc cho thuê có thể sẽ gặp phải những rủi ro về pháp lý, có thể bị tranh chấp tài sản hoặc mất tiền. Vì vậy, việc xác định nhà đất chính chủ là rất quan trọng.

2. Làm cách nào tìm nhà đất chính chủ bán?

Để tìm nhà đất chính chủ bán, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

 • Sử dụng các trang web nhà đất: Hiện nay có rất nhiều trang web rao bán nhà đất như; Batdongsan.com, Nhadatvn.com.vn, muabannhadat.vn, những trang này cung cấp thông tin về các căn nhà đất đang rao bán. Bạn có thể sử dụng các công cụ để đăng tin tìm nhà đất chính chủ theo địa điểm, diện tích, giá cả và các tiêu chí khác. Hoặc bạn có thể tìm nhà đất chính chủ trên bộ lọc kết quả theo tiêu chí của mình.
 • Tìm kiếm thông tin từ người quen: Bạn có thể hỏi các người quen hoặc bạn bè có ai đang bán nhà đất chính chủ không. Nếu họ biết ai đó muốn bán nhà, họ có thể giới thiệu cho bạn.
 • Xem thông tin quảng cáo trên các báo: Nhiều chủ nhà đăng thông tin bán nhà trên các báo mua bán, và trên các trang mạng xã hội như; google, bing, facebook. Bạn có thể tìm kiếm thông tin này để liên hệ trực tiếp với chủ nhà.
 • Liên hệ với môi giới bất động sản: Nếu bạn không muốn tìm kiếm một mình, bạn có thể liên hệ với một số nhà môi giới bất động sản địa phương để họ giúp bạn tìm kiếm căn nhà đất chính chủ bán trong khu vực bạn đang cần mua. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nếu sử dụng dịch vụ của môi giới, bạn sẽ phải trả tiền phí môi giới cho họ.

2.1 Những lời khuyên khi tìm kiếm nhà đất chính chủ:

 • Nên kiểm tra kỹ các giấy tờ liên quan đến căn nhà đất như sổ đỏ, giấy tờ pháp lý để đảm bảo rằng chính chủ sở hữu đúng là người đang bán.
 • Nên tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để tìm kiếm được căn nhà đất phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Nên đi xem trực tiếp căn nhà đất trước khi quyết định mua để đảm bảo rằng căn nhà đó đúng như thông tin đã đăng tải trên các trang web bất động sản.

3. Tìm Nguồn nhà chính chủ như thế nào? 

Để tìm nguồn nhà chính chủ là việc rất khó khăn khi bạn chưa biết cách, bạn có thể thực hiện các bước như sau để tìm kiếm:

trang web mua ban nha dat
Trang web mua bán nhà đất
 • Sử dụng Trang web bán nhà chính chủ: Trang web bất động sản như Batdongsan.com.vn, mua bán, nhadatvn.com.vn,... là các nơi thường được sử dụng để tìm kiếm nhà chính chủ phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng các bộ lọc để thu hẹp kết quả tìm kiếm của mình để tìm được ngôi nhà phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.
 • Hỏi ý kiến từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp: Nếu bạn biết ai đó đã mua nhà gần đây, họ có thể giúp bạn tìm kiếm một ngôi nhà chính chủ. Khi tìm kiếm ngôi nhà chính chủ, bạn nên kiểm tra giấy tờ liên quan để đảm bảo rằng đúng chủ sở hữu, đó là người đứng tên trong giấy tờ mua bán để không bị tranh chấp. Bạn nên thực hiện thủ tục kiểm tra pháp lý trước khi quyết định mua.

4. Cách tìm chính chủ cần bán nhà gấp

Mua nhà đất ai cũng muốn tìm nhà chính chủ cần bán gấp để có được giá tốt, vì vậy khi mua nhà đất chính chủ cần phải có thời gian để săn tìm các căn nhà hoặc đất cần bán gấp, tại sao có nhà đất cần bán gấp? bởi vì, khi mua nhà đất chủ sở hữu thường nhờ ngân hàng hỗ trợ vay vốn để mua tài sản, hiện nay do lãi suất % tăng mạnh nên có nhiều chủ nhà bị ngộp nên cần bán gấp nhà trả nợ cho ngân hàng, do đó bạn tìm được nhà đất như vậy để mua thì sẽ có được giá rẻ hơn so với các nhà đất thông thường.

chinh chu can ban nha gap
Chính chủ cần bán nhà gấp

Hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội, hoặc TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, bạn có thể dễ dàng tìm nhà đất Chính chủ bán bởi các TP này có lượng dân số đông và tỷ lệ nhà ở rất nhiều, do đó bạn có thể tìm sưu tầm chủ nhà cần tiền bán gấp nhà giá rẻ.

Dưới đây là các bước để tìm nhà đất chính bán tại các thành phố lớn hiện nay;

Nếu bạn cần tìm nhà tại Hà nội có thể tìm trên trang mua bán nhà đất Hà Nội. Trên Group bất động sản Hà Nội, hoặc liên hệ với nhóm môi giới bất động sản ở Hà Nội để được hỗ trợ tìm kiếm nhà chính chủ bán. Bạn cần chọn các môi giới uy tín, có địa chỉ cụ thể và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Nếu bạn cần mua nhà đất khu vực phía nam thì tham khảo thông tin trên Trang mua bán nhà đất TPHCM. Bạn có thể tham gia các diễn đàn bất động sản để tra cứu thông tin, được nhiều người chia sẻ kinh nghiệm về cách tìm mua bán nhà đất tại TPHCM. Các diễn đàn này thường cung cấp nhiều thông tin hữu ích về giá bán, diện tích, vị trí và tiện ích của các khu vực nhà đất.

5. Cách mua nhà chính chủ không qua môi giới?

Thế nào là mua nhà không qua môi giới? Nếu bạn muốn mua nhà chính chủ nhưng không qua môi giới, thì có thể thực hiện các bước sau đây để tìm kiếm:

 • Tìm thông tin nhà bán: Bạn có thể tìm kiếm thông tin về nhà đất bán trên các trang web mua bán nhà đất, trên các tờ báo chí địa phương hoặc thông qua người quen, bạn bè.
 • Liên hệ trực tiếp với chủ nhà: Sau khi tìm được thông tin nhà bán, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chủ nhà để hỏi về thông tin chi tiết vị trí và thỏa thuận mức giá bán.
 • Kiểm tra pháp lý: Trước khi mua bất kỳ bất động sản nào, bạn nên kiểm tra giấy tờ pháp lý để đảm bảo rằng tài sản đó không có thế chấp và tranh chấp có thể được chuyển nhượng ngay.
 • Thực hiện thủ tục chuyển nhượng: Sau khi đạt được thỏa thuận về giá cả và các điều kiện giao dịch, bạn có thể tự thực hiện thủ tục chuyển nhượng nhà, bao gồm việc ký kết hợp đồng mua bán và thanh toán giá trong mua bán tài sản đó.

Lưu ý: Khi mua nhà chính chủ mà không qua môi giới, bạn sẽ phải tự tìm hiểu và đảm bảo các thủ tục pháp lý và quy trình giao dịch được thực hiện đúng quy định. Nếu bạn không tự tin hoặc không có đủ kinh nghiệm, thì nên tìm người hỗ trợ như các chuyên gia bất động sản, hoặc luật sư, để tránh gặp phải các vấn đề pháp lý trong quá trình mua bán nhà.

Kết luận:

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm từ Nhà Đất VN, hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn tìm được nhà đất chính chủ, và đừng quên rằng pháp lý mới là điều quan trọng, do đó nhà đất bán giá rẻ không phải là tất cả nên kiểm tra tính minh bạch của nhà đất trước khi mua, ví dụ; bản đồ quy hoạch, thế chấp, tranh chấp. 

--Nhà Đất VN--

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT VN

 Địa chỉ: Tầng 1, Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Giấy phép ĐKKD số: 0318298878 do Sở KH & ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 05/02/2024

Người đại diện pháp luật: Nguyễn Văn Tân 

 Hotline: 0903 787 389

 Website: nhadatvn.com.vn

 Email: trogiup.nhadatvn.com.vn@gmail.com

DMCA.com Protection Status

Chia sẻ

Kết nối với chúng tôi

     

© 2022 nhadatvn.com.vn. All Right Reserved                                                                                    Website đang trong quá trình làm thủ tục cấp phép

Thiết kết bởi Webso