5 Phương Pháp Định Giá Nhà Đất Chuẩn Xác

Bạn đang định mua nhà đất nhưng không biết mua bán như thế nào là đúng giá? Bạn chưa biết làm sao để xác định bất động sản tại khu vực mình hiện có giá mua bán là bao nhiêu? Vậy thì hãy xem 5 phương pháp định giá nhà đất được Nhà Đất VN chia sẻ sau đây.

Định giá nhà đất là gì? 

Định giá nhà đất là quá trình xác định giá trị thật của một tài sản là bất động sản, bao gồm cả đất và nhà ở, dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như vị trí, diện tích, tiện ích xung quanh, tình trạng pháp lý, trạng thái thị trường thời điểm hiện tại.

phuong phap dinh gia nha dat
5 phương pháp định giá nhà đất chính xác

Mục đích của việc định giá nhà đất là để mua bán, cho thuê hoặc định giá tài sản trong mục đích tài chính như vay vốn ngân hàng. Việc dùng phương pháp nào để xác định giá nhà đất chuẩn cũng là một bước quan trọng trong quá trình đầu tư bất động sản.

Cách định giá nhà đất theo từng khu vực?

Định giá theo từng khu vực là một vấn đề quan trọng trong lĩnh vực bất động sản. Để định giá được chính xác, các yếu tố sau cần phải được xem xét:

  • Vị trí: Vị trí của bất động sản là yếu tố quan trọng nhất để xác định giá trị của nó. Ví dụ; nhà đất có vị trí mặt tiền có giá trị cao hơn nhiều so với nhà đất mặt hẻm. Các khu vực gần trung tâm thành phố, gần các trường học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi giải trí... sẽ có giá trị cao hơn so với các khu vực xa trung tâm hoặc ít tiện ích.
  • Khả năng phát triển tương lai: Khả năng phát triển tương lai của khu vực cũng ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản. Nếu khu vực có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai, giá trị của bất động sản tại đó sẽ tăng lên.
  • Thị trường bất động sản: Thị trường bất động sản cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản đó. Nếu thị trường đang ở trạng thái phát triển, giá trị của bất động sản sẽ tăng lên. Bạn cũng có thể tự định giá nhà đất bằng cách so sánh giá cùng vị trí, cùng một tuyến phố để xác định giá như vậy có chính xác hay chưa.

Thế nào là thẩm định giá nhà đất online?

Thẩm định giá nhà đất online là quá trình thực hiện định giá giá trị của một tài  sản đó là bất động sản, chẳng hạn như căn nhà ở, đất đai, hoặc đất dự án, thông qua sử dụng các công cụ hỗ trợ trực tuyến. Thẩm định giá nhà đất online thường được sử dụng để cung cấp cho khách hàng một ước tính giá trị của tài sản bất động sản mà không cần phải trực tiếp gặp mặt với chuyên gia định giá.

dinh gia nha dat omline
Web định giá nhà đất

Các công cụ và thông tin trực tuyến có thể được sử dụng để thẩm định giá nhà đất bao gồm các trang web bất động sản, các ứng dụng định giá nhà đất để định giá trực tuyến, trên bản đồ địa chính khu vực vị trí nhà đất. 
Tuy nhiên, việc thẩm định giá nhà đất online có thể có giới hạn, vì nó không thể cung cấp được hết các tiện ích xung quanh chính xác và toàn diện như khi sử dụng các phương pháp định giá chuyên nghiệp trực tiếp của các chuyên gia định giá nhà đất. Nếu bạn đang cân nhắc mua bán hoặc đầu tư vào bất động sản, nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia định giá có kinh nghiệm và được cấp phép để đảm bảo rằng bạn nhận được đánh giá chuẩn xác về giá trị của nhà đất.

Cách ngân hàng định giá nhà đất như thế nào?

Để định giá nhà đất, ngân hàng thường sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên phương pháp chung nhất là phương pháp so sánh giá bất động sản. Cụ thể, ngân hàng sẽ so sánh giá nhà đất cần định giá với giá bán của các bất động sản tương tự trong khu vực đó. Để thực hiện việc so sánh này, ngân hàng sẽ thu thập thông tin về giá bán của các bất động sản tương tự trong khu vực đó và phân tích các yếu tố tác động đến giá bán như vị trí, diện tích, hướng nhà, tiện ích xung quanh, tình trạng pháp lý.

Ví dụ: Bạn định mua căn nhà có trị giá 1.5 tỷ, thì ngân hàng sẽ thẩm định tài sản bạn mua vào khoảng 1 tỷ đến 1.2 tỷ. Ngân hàng sẽ cho bạn vay 70 - 75% giá trị ngân hàng đã định giá, tức là bạn sẽ vay được tiền trong khoảng như sau: Nếu ngân hàng định giá 1 tỷ  thì bạn sẽ vay được: 1 tỷ x 70% ‘’Tỷ lệ bạn vay được’’ = 700 triệu

Trang web hỗ trợ định giá nhà đất

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ định giá nhà đất trực tuyến online và offline. Dưới đây là một số trang web định giá nhà đất, và App định giá nhà đất tại Việt Nam.

Batdongsan.com.vn: Đây là một trang web rất phổ biến ở Việt Nam, cho phép người dùng tra cứu giá nhà đất theo khu vực, diện tích, mức giá, địa điểm, v.v.
Một số công cụ định giá trực tuyến khác như; Muabannhadat.vn, Nhadatvn.com.vn, cho phép người dùng tra cứu giá bất động sản theo các tiêu chí,so sánh giá từng khu vực khác nhau.
Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác và độ chính xác cao hơn trong định giá nhà đất, bạn nên tìm hiểu về quy trình định giá, phương pháp định giá và các yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà đất trước khi mua hoặc bán.

Tìm công ty thẩm định giá nhà đất ở đâu?

Tìm công ty thẩm định giá nhà đất thì tùy thuộc vào vị trí của bạn. Bạn có thể tham khảo các công ty thẩm định giá uy tín tại địa phương của mình hoặc các công ty lớn có dịch vụ thẩm định giá trên toàn quốc.
Để tìm công ty thẩm định mua bán nhà đất, bạn có thể thực hiện các bước như sau:

cong ty dinh gia nha dat
Định giá nhà đất
  • Tìm kiếm trên mạng: Bạn có thể tìm kiếm trên Google với các từ khóa như "công ty thẩm định giá nhà đất", "địa chỉ công ty thẩm định giá nhà đất", "danh sách công ty thẩm định giá nhà đất" hoặc tìm kiếm trên các trang web chuyên về bất động sản.
  • Tham khảo ý kiến từ người quen: Bạn có thể hỏi ý kiến từ người quen, gia đình, bạn bè về các công ty thẩm định giá nhà đất mà họ đã sử dụng.
  • Liên hệ với các chuyên gia bất động sản: Nếu bạn đã biết các chuyên gia bất động sản, bạn có thể hỏi họ để được giới thiệu các công ty thẩm định giá nhà đất uy tín.

Lưu ý rằng trước khi lựa chọn một công ty thẩm định giá nhà đất, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về công ty đó để đảm bảo rằng họ có đủ kinh nghiệm và chuyên môn để thực hiện công việc thẩm định giá một cách chính xác và đáng tin cậy.

--Nhà Đất VN--

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT VN

 Địa chỉ: Tầng 1, Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Giấy phép ĐKKD số: 0318298878 do Sở KH & ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 05/02/2024

Người đại diện pháp luật: Nguyễn Văn Tân 

 Hotline: 0903 787 389

 Website: nhadatvn.com.vn

 Email: trogiup.nhadatvn.com.vn@gmail.com

DMCA.com Protection Status

Chia sẻ

Kết nối với chúng tôi

     

© 2022 nhadatvn.com.vn. All Right Reserved                                                                                    Website đang trong quá trình làm thủ tục cấp phép

Thiết kết bởi Webso