Thế nào là đất có long mạch tốt? Cách xem địa thế nhà đất có long mạch tốt hay xấu

Phong thuỷ long mạch là khái niệm phổ biến trong dân gian đông á. Nó chỉ đến loại đất có năng lượng dương và tích cực, giúp mang lại sức khỏe và may mắn cho người ở. Nó liên quan đến cân bằng và sức khỏe của không gian, và là một khái niệm phong thủy được quan tâm nhiều. Dưới đây Nhà Đất VN chia sẻ về thế nào là đất có long mạch tốt? Cách xem địa thế nhà đất có long mạch tốt hay xấu.

1. Long mạch là gì?

Long mạch là dòng năng lượng dương hoặc âm trong địa chất. Nó tạo thành một mạch dọc theo mặt đất và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và may mắn của con người nếu nó bị đứt hoặc bị che khuất. Vì vậy, trong phong thủy, tìm hiểu về long mạch của đất là rất quan trọng.

2. Làm thế nào để biết đất có long mạch tốt?

lam the nao biet dat long manh tot hay xau
Làm thế nào để biết đất có long mạch tốt

Để biết đất có long mạch tốt hoặc xấu một số dấu hiệu đặc điểm sau đây để xác định đất:

  • Thế đất tựa sơn hướng thủy: Đất được bao quanh bởi núi và sông là một điều kiện tốt để có long mạch tốt.
  • Tiền thủy hậu sơn: Đất có dòng sông chảy qua phía trước và đồi núi phía sau thường có long mạch tốt.
  • Dấu hiệu đất vượng khí: Đất có cây cối xanh tốt, không có cháy nổ hay sự chết chóc của động vật là dấu hiệu của đất vượng khí.
  • Hình dáng đất: Đất có hình dạng như một đồng tiền hoặc hình vuông thường có long mạch tốt. Ngược lại, đất có hình bình hành hay hình tam giác thường không tốt.
  • Tầm nhìn xa: Nếu có tầm nhìn rộng, không bị che khuất bởi đồi núi hoặc tòa nhà, đất thường có long mạch tốt.

3. Xác định địa thế đất tốt qua hình con vật

Trong lĩnh vực phong thủy, các chuyên gia thường dùng hình dáng của các con vật để đánh giá tính chất của thế đất. Trước khi xem xét địa thế đất, ta cần nhìn tổng quan để nhận biết hình dạng của thế đất. Có thể dùng bản đồ hoặc nhìn từ trên cao để xác định thế đất giống như con vật nào. Ví dụ, nếu thế đất giống như hình dáng của một con rồng, các chuyên gia sẽ phân tích vị trí của đất đó nằm chỗ nào trong con rồng để đưa ra đánh giá xem thế đất có thuộc dạng đất dữ hay lành. Sau đây là một số ví dụ:

dat dau rong la gi
Đất đầu rông

3.1 Đất đầu rồng là gì?

Đất đầu rồng là đất có hình dạng giống như một con rồng đang hét lên. Vùng đất này thường được xem là may mắn và tốt cho sự phát triển những con người sinh sống trong khu vực này.

3.2 Đất Hàm rồng là gì?

Đất Hàm rồng là đất có hình dạng giống như một con rồng đang uốn cong, với đầu nhọn và đuôi vểnh lên. Vùng đất này được xem là đất có long mạch tốt và may mắn cho sự phát triển của con người.

3.3 Đất đuôi rồng là gì?

Đất đuôi rồng là đất có hình dạng giống như một con rồng đang uốn cong với đuôi hướng xuống đất. Vùng đất này thường không tốt vì nó bị che khuất và không có long mạch tốt.

4. Để biết đất có long mạch tốt trước tiên ta tìm hiểu nhất tọa, nhị hướng

Nếu bạn muốn biết đất có long mạch tốt hay không, bạn cần tìm hiểu nhất tọa và nhị hướng của đất. Nhất tọa đề cập đến hướng chính của đất, trong khi nhị hướng đề cập đến hướng phụ của đất. Từ đó, bạn có thể xác định đất có long mạch tốt hay không.

dat co long mach tot
Đất có long mạch tốt

4.1 Thế đất tựa sơn hướng thủy

Thế đất tựa sơn hướng thủy là một điều kiện tốt để có long mạch tốt. Nếu đất ở được bao quanh bởi núi và sông, thì năng lượng dương và âm có thể lưu thông dễ dàng, mang lại sức khỏe và may mắn cho người ở.

4.2 Tiền thủy hậu sơn

Đất có dòng sông chảy qua phía trước và đồi núi phía sau thường có long mạch tốt. Tiền thủy đề cập đến phía trước của đất, trong khi hậu sơn đề cập đến phía sau của đất. Nếu đất có dòng sông chảy qua phía trước và đồi núi phía sau, thì năng lượng dương và âm có thể lưu thông dễ dàng, mang lại sức khỏe và may mắn cho người ở.

4.3 Dấu hiệu đất vượng khí

Đất vượng khí là đất có năng lượng dương mạnh mẽ và không bị đứt hoặc che khuất. Để xác định đất có vượng khí hay không, bạn có thể nhìn vào dấu hiệu như cây cối xanh tốt, không có cháy nổ hay sự chết chóc của động vật.

5. Coi hướng mạch rồng như thế nào?

Nếu bạn muốn biết mạch nước ngầm dưới nhà có tốt hay không, bạn cần tìm hiểu hướng mạch rồng. Mạch rồng là một loại năng lượng âm mạnh mẽ và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của người ở. Nếu mạch rồng chảy qua nhà bạn, bạn nên đặt giường ngủ, bàn làm việc hoặc ghế ngồi của mình theo hướng phù hợp để hấp thụ năng lượng dương và tránh bị ảnh hưởng bởi năng lượng âm của mạch rồng.

6. Xác định long mạch ở thành phố như thế nào?

Để xác định long mạch ở thành phố, bạn có thể tìm hiểu về bản đồ địa lý, xem các tòa nhà hay công trình xây dựng quanh khu vực đó có hình dạng giống như một con rồng hay không. Nếu có, đó có thể là long mạch tốt cho khu vực đó. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các địa danh hay các khu vực được coi là may mắn hay vượng khí trong thành phố để tìm hiểu về long mạch tốt.

7. 5 loại đất linh là gì?

Đất linh là một khái niệm của phong thủy Trung Quốc, đề cập đến những loại đất có năng lượng đặc biệt xấu và được coi là không mắn cho sức khỏe và tài lộc của con người. Dưới đây là 5 loại đất linh:
Đất trắng: Đất có màu trắng sáng, được coi là không may mắn cho sự nghiệp và sức khỏe.

Đất đỏ: Đất có màu đỏ, được coi là không may mắn cho tài lộc và tình yêu.
Đất xanh: Đất có màu xanh, được coi là không may mắn cho sự nghiệp và hạnh phúc gia đình.
Đất đen: Đất có màu đen, được coi là không may mắn cho sức khỏe và sự bình an.
Đất vàng: Đất có màu vàng, được coi là không may mắn cho sự thịnh vượng và tài lộc.

Đất ngũ linh gồm có 5 loại phổ biến;

  • Hương Thổ.
  • Thạch Hương Thổ
  • Hoàng Thạch Thổ
  • Hoàng Tam Thổ.
  • Hoàng Thổ Linh

Như vậy với những kiến thức được chia sẻ bởi Nhà Đất VN, bạn có thể học cách đánh giá chất lượng của long mạch đất cũng như các loại đất linh khác. Để xác định chất lượng long mạch đất, bạn có thể sử dụng các phương pháp thăm dò đất và kiểm tra các thông số như độ ẩm, pH, dinh dưỡng và các yếu tố địa chất khác. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu về các loại đất khác như đất sét, đất cát, đất đá vôi, đất đỏ sét và đất phù sa để có cái nhìn tổng quan về các loại đất.

Tuy nhiên, để lựa chọn được loại đất phù hợp cho mục đích sử dụng của mình, bạn cần thêm nhiều kiến thức về các yếu tố địa chất và yếu tố khác như vị trí địa lý, khí hậu, độ cao địa hình, đặc điểm văn hóa địa phương, v.v. Các yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của đất và đóng vai trò quan trọng trong việc xác định mức độ phù hợp của đất với mục đích sử dụng.

--Nhà Đất VN--

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT VN

 Địa chỉ: Tầng 1, Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Giấy phép ĐKKD số: 0318298878 do Sở KH & ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 05/02/2024

Người đại diện pháp luật: Nguyễn Văn Tân 

 Hotline: 0903 787 389

 Website: nhadatvn.com.vn

 Email: trogiup.nhadatvn.com.vn@gmail.com

DMCA.com Protection Status

Chia sẻ

Kết nối với chúng tôi

     

© 2022 nhadatvn.com.vn. All Right Reserved                                                                                    Website đang trong quá trình làm thủ tục cấp phép

Thiết kết bởi Webso