1
1

Mua bán Toàn quốc giá rẻ

Mua bán Toàn quốc giá rẻ

220 m2 - 10 PN
14 tỷ
Vinh Vinh
2 giờ trước
Hà Nội
100 m2 - 20 PN
41 tỷ
Vinh Vinh
2 giờ trước
Hà Nội
56 m2 - 3 PN
215 triệu
Văn Biên Văn Biên
3 giờ trước
Hải Phòng
90 m2 - 4 PN
4,5 tỷ
Thu Hằng Thu Hằng
3 giờ trước
Bắc Ninh
40 m2 - 6 PN
9,2 tỷ
Phương Thảo Phương Thảo
3 giờ trước
Hà Nội
105 m2 - 3 PN
19,5 tỷ
Thế Anh Thế Anh
3 giờ trước
Hà Nội
64 m2 - 4 PN
5,4 tỷ
My My
3 giờ trước
Hồ Chí Minh
45 m2 - 3 PN
1,63 tỷ
Văn Biên Văn Biên
3 giờ trước
Hải Phòng

Mua Bán Nhà Đất  Tháng 01/2022

Những vấn đề cần lưu ý khi mua bán nhà đất hậu Covid-19

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại vào giữa năm 2021 đã gây ảnh lớn đến thị trường bất động sản nói chung. Tình hình mua bán nhà đất Tháng 01/2022 có nhiều biến động khiến người đầu tư không khỏi băn khoăn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời từ hoạt động mua bán bất động sản sau dịch.

Tình hình mua bán nhà đất năm 2022

Trong năm 2021, thị trường bất động sản nói chung bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19. Riêng tại , hiện tượng giảm giá, cắt lỗ xuất hiện tại những dự án điểm nóng trong thời gian trước đó. Thực tế đã ghi nhận hạng mục đất nền tại một số huyện có xu hướng giảm mạnh. Mức giảm trung bình từ 10 - 15%, thậm chí có khu vực còn giảm đến 30%. Nhìn chung, tình hình mua bán nhà đất  không còn sôi động như giống như thời gian trước đó. Giá nhà đất trên địa bàn tỉnh không bị thổi giá lên cao như cuối năm 2020 và năm 2021. Điều này cũng là dễ hiểu bởi nền kinh tế bị ảnh hưởng trầm trọng do tác động của dịch bệnh. 

Trong lĩnh vực bất động sản, nhà ở và đất nền là hai phân khúc hoạt động sôi nổi nhất. Trên các trang nhà đất uy tín có hàng trăm tin mua bán nhà đất được cập nhật mỗi ngày. Giá bán của bất động sản cũng không ngừng tăng lên, tạo nên một cuộc chạy đua giữa các dự án. Tuy nhiên, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại cho đến nay, rất nhiều nhà đầu tư đã phải bán cắt giá bất động sản để thu hồi vốn. Kèm theo đó là những chính sách khuyến mãi và quà tặng "khủng" nhằm kích cầu thị trường. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là xu hướng tất yếu của thị trường, đồng thời cũng là cơ hội lớn cho giới đầu tư.

Có nên đầu tư vào nhà đất hay không?

Nếu theo dõi các trang rao bán nhà đất ở  bạn sẽ thấy hoạt động mua bán bất động sản hiện đã sôi động trở lại. Các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản đang ở hai luồng đối nghịch nhau. Thị trường thứ cấp do sự tác động của dịch bệnh nên có rất nhiều người có nhu cầu thanh khoản nhà đất đang sở hữu. Điều này đồng nghĩa với việc tạo ra cơ hội cho những người khác mua nhà đất với giá thấp hơn. So với trước đây, thì giá mua bán nhà đất thấp hơn từ  5 - 10% thời điểm trước đó. Tại thị trường sơ cấp, giá bán của căn hộ vẫn liên tục tăng trong thời gian diễn ra dịch bệnh. Theo dự đoán, trong thời gian tới xu hướng này sẽ không dừng lại do chi phí đầu tư đều được tính vào giá bán.

Hiện nay, có rất nhiều nghi ngại vào việc đầu tư vào thị trường nhà đất tại . Nếu thực sự có nhu cầu đầu tư hoặc mua nhà để ở thì thời điểm này rất phù hợp. Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm tốt cho các nhà đầu tư lướt sóng. 

Có thể thấy, sự bùng phát của dịch bệnh là một đòn tấn công mạnh vào thị trường nhà đất. Tuy nhiên, lại chính là cơ hội tốt cho những người muốn mua nhà ở và đầu tư dài hạn. Trước sự gia tăng dân số thì nhu cầu nhà ở rất lớn, giá trị của nhà đất còn tăng hơn nữa. Mặt khác, bất động sản còn là kênh đầu tư có thể mua thấp hơn giá trị thực nhờ vay ngân hàng. 

Tóm lại, mọi cuộc khủng hoảng đều tiềm ẩn những cơ hội mà chỉ dân  đầu tư chuyên mới biết cách nắm bắt. Nhân cơ hội này họ sẽ mua với giá thấp hơn để đầu tư kiếm lời. Tuy nhiên cần xem xét thật kỹ để tránh mọi rủi ro không đáng có.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư nhà đất

Bất động sản là kênh đầu tư tiềm năng và an toàn hơn nhiều hình thức khác. Tuy nhiên, nếu không am hiểu về thị trường sẽ dễ mắc sai lầm khi mua bán nhà đất . Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư cần chú ý.

Chọn phân khúc có tính thanh khoản cao

Sai lầm mà nhiều nhà đầu tư gặp phải chính là chôn tiền vào những dự án xa trung tâm hay chung cư. Kinh nghiệm cho thấy, dù đầu tư vào nhà phố, chung cư, bất động sản trung hay vùng ven thì vẫn phải chú ý đến tính thanh khoản. 

Hiểu một cách đơn giản tính thanh khoản chính là khả năng chuyển sang tiền mặt. Ngay khi mua xong nhà đất, sẽ đặt ra câu hỏi bây giờ có bán được không? Khi cần tiền để đầu tư cho dự án khác mà bán rẻ hơn thì có người mua không? Cả hai trường hợp này câu trả lời có thể có hoặc không. Bởi mua bán nhà đất ​​​​​​​ là rất dễ nhưng "thoát hàng" thì không đơn giản. Trường hợp vay vốn ngân hàng để đầu tư sẽ phải chịu thêm áp lực từ lãi. Nếu không sang nhượng được bất động sản có thể dẫn đến nguy cơ thua lỗ. Do đó, chỉ nên đầu tư nhà đất khi có tiền mặt nhàn rỗi.

Thông thường, những bất động sản cách trung tâm từ 3 – 10km sẽ có tính thanh khoản cao. Bởi mọi người thường rất dễ chấp nhận những khoảng cách có thời gian di chuyển từ 10 – 25 phút. Vì thế, những sản phẩm đáp ứng đủ điều kiện này sẽ thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Đối với bất động sản sẽ có hai nhu cầu chính là tiêu dùng và đầu tư. Thông thường, khi thị trường có hướng đi xuống thì cầu đầu tư không còn nữa. Lúc này sẽ chỉ còn lại duy nhất là nhu cầu tiêu dùng. Với bất động sản có vị trí quá xa nơi sầm uất sẽ vẫn dễ dàng bán ra dù thị trường đi xuống.

Trên thực tế, rất nhiều người đang chôn vốn hàng tỷ đồng vào bất động sản là do mua ở quá xa trung tâm. Những khu vực này không có nhu cầu tiêu dùng. Mặt khác, rất nhiều bất động sản có giá bán quá cao, trong khi thị trường đi xuống do ảnh hưởng của Covid-19 nên mất đi tính thanh khoản.

Có lời ngay từ lúc mua 

Khi mua bán nhà đất ​​​​​​​ bạn cần phải chú ý đến khoản lời ngay từ ban đầu. Chẳng hạn, mặt bằng chung của bất động sản trên thị trường là 2 tỷ nhưng mua được 1.8 tỷ. Giá của bất động sản là 5 tỷ nhưng mua được với giá 4,5 tỷ. Giá của bất động sản trên thị trường là 10 tỷ nhưng mua chỉ 8 tỷ. Có nghĩa người đầu tư sẽ kiếm được lợi nhuận nhờ mua được bất động sản thấp hơn giá thị trường. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư còn non kinh nghiệm sẽ không dễ để biết được điều này. Thông thường, họ sẽ mua vào ngang bằng với giá bán trên thị trường và chờ cho lên giá.

Có thể sau khi mua xong bất động sản thị trường sẽ đi lên và mang lại lợi nhuận. Tư duy đầu tư thông minh chính là phải có lãi ngay từ lúc mua. Chỉ cần sang nhượng lại là đã có thể kiếm lời. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm được lợi nhuận dù thị trường lên hay xuống. 

Nếu thị trường đi xuống thì nên chọn những khu vực có tính thanh khoản cao, mua rẻ và bán rẻ. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý có đang mua rẻ hơn giá thị trường hay không. Đây cũng chính là lý do, mà dân đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng luôn chọn mua đợt mở bán đầu tiên để được hưởng nhiều ưu đãi.

Xem xét 2 yếu tố lãi vốn và dòng tiền khi mua bán nhà đất

Sau khi xây nhà trên bất động sản mới mua và có người thuê thì gọi là có dòng tiền. Chúng ta thường thấy, bất động sản nằm gần khu công nghiệp, bệnh viện hay trường học rất dễ kinh doanh buôn bán. Giúp nhà đầu tư kiếm được tiền ngay, những nơi này được gọi là có dòng tiền. Trong trường hợp sau khi đầu tư mà không kinh doanh được thì không có dòng tiền. Trong khi đó, yếu tố lãi vốn chỉ đơn thuần là tiềm năng tăng giá của nhà đất.

Trên thực tế, có những vị trí khi mua là 40 – 45 triệu/m2, sau một thời gian có thể tăng hoặc giảm nhẹ. Cũng có những vị trí ban đầu mua chỉ từ 3 – 10 triệu/m2 nhưng chỉ vài năm sau đã tăng đến 20 – 50 triệu/m2. Điều này là bình thường bởi những bất động sản có tiềm năng thì lên giá cũng rất dễ hiểu. 

Khi đầu tư bất động sản, nếu chọn sai thì nguồn vốn sẽ không mang lại lợi nhuận. Rất nhiều tài sản ở khu vực trung tâm không có lãi cao nhưng nếu quá xa sẽ không có dòng tiền. Vì vậy, cần xem xét hai tiêu chí lãi vốn và dòng tiền trước khi đầu tư.

Tính pháp lý của bất động sản

Trên thị trường bất động sản, có không ít sản phẩm tính pháp chưa rõ ràng. Chẳng hạn như nhà đất chưa có đỏ hay khó làm sổ. Rất nhiều trường hợp người mua được chủ nhà đất hứa sẽ giải quyết vấn đề pháp lý nên mạnh dạn đặt cọc. Tuy nhiên, sau đó không thể giải quyết ổn thỏa và xảy ra vướng mắc, kiện tụng nhau. Điều này là cực kỳ rủi ro, có thể khiến người đầu tư mất tiền.

Chính vì thế, cần kiểm tra kỹ lưỡng mọi thông tin về tính pháp lý của tài sản. Bằng cách liên hệ bộ phận địa chính, phòng tài nguyên tại địa phương, tham khảo ý kiến của người có nhiều kinh nghiệm trước khi tiến hành giao dịch. 

Yếu tố tiện ích 

Khi mua bất động sản nên chú ý yếu tố chợ, trường học, bệnh viện,... Những sản phẩm cách chợ từ 5km, cách trường hợp học 3km, cách bệnh viện 10km sẽ rất tiềm năng. Đây là những yếu tố đáp ứng tốt nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày giúp cho bất động sản có tính thanh khoản cao. 

Hạ tầng giao thông, điện nước, khu vui chơi, công viên cây xanh,... cũng đặc biệt quan trọng. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến các vấn đề liên quan đến an ninh trong khu vực. Tránh vì ham mua bất động sản rẻ mà bỏ qua các vấn đề trộm cắp, nghiện hút tại khu vực đầu tư.

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý khi mua bán nhà đất tỉnh ​​​​​​​. Qua đó, sẽ giúp bạn đọc có được hướng đầu tư phù hợp để mang về nguồn lợi nhuận cao nhất. Hãy thường xuyên ghé thăm website https://www.nhadatvn.com.vn/ để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường nhà đất nhé.

Tiêu đề

LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN BDS NHADATVN.COM.VN

 Địa chỉ: Đường Số 2, Phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TPHCM

 Hotline: 0903787389

 Website: nhadatvn.com.vn

 Email: lienhenhadatvn@gmail.com

Chia sẻ tin đăng này cho bạn bè:

Video giới thiệu

Facebook page

Copyright © 2021 nhadatvn.com.vn. All rights reserved.

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn